Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Ngang Đúng Cách

Nhu cầu dùng máy giặt nhà bạn cũng rất thường xuyên, trung bình cũng cỡ 3 -4 lần/tuần. Vì thế, bạn cần phải vệ sinh máy giặt cửa ngang định kỳ để thiết bị đảm bảo hoạt động bền bỉ theo thời gian. Bài viết sẽ giúp bạn tham khảo thêm một số cách vệ sinh máy giặt hiệu quả.

Vệ sinh máy bằng cách giảm lượng nước mỗi lần giặt

Nhiều người dùng máy giặt nghĩ chỉ cần xả nhiều nước vào lồng giặt, quần áo sẽ sạch mới hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là không đúng vì dù quần áo có dơ bẩn cỡ nào thì chỉ cần xả một lượng nước vừa đủ là được. Trong mỗi dòng máy giặt có hướng dẫn chi tiết mỗi loại đồ đạc cần giặt xả với lượng nước bao nhiêu là hợp lý.

Nước được xả quá nhiều sẽ khiến máy không sử dụng hết, lượng nước dư thừa không xả ra ngoài nên gây tắc máy. Vi khuẩn bám lại bên trong làm máy giặt bị bẩn cần vệ sinh máy giặt cửa ngang đúng cách. Do đó, bạn lưu ý xả đúng lượng nước cũng giúp máy vệ sinh rồi.

Khi nào mới cần vệ sinh máy giặt định kỳ?

Khi trông thấy vết bẩn bên ngoài máy giặt, bạn có thể dùng khăn ẩm lau chùi thường xuyên. Nhưng với kết cấu bên trong, bạn cần xác định tần suất sử dụng để vệ sinh định kỳ. Việc vệ sinh máy giặt cửa ngang có thể sẽ phải thực hiện mỗi tháng.

Trường hợp bạn sử dụng máy giặt với cường độ 4 – 5 lần/tuần thì nhất định bạn phải vệ sinh máy giặt hàng tháng. Việc này tuy mất nhiều thời gian, công sức nhưng nếu tuân thủ bạn sẽ giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, quần áo qua đó sạch hơn và không có mùi.

Vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt

Vệ sinh máy giặt cửa ngang ngoài việc làm sạch các bộ phận bên trong còn cần quan tâm đến bên ngoài. Và một số bộ phận khác cần được quan tâm vệ sinh như sau:

  • Khay để bột giặt, nước giặt, nước xả: Tháo rời khỏi lồng giặt, ngâm vào nước tẩy rửa và xả sạch với nước nóng, phơi khô;
  • Miếng cao su ở thành cửa trước: Ngõ ngách này cũng là nơi vi khuẩn tích tụ. Vì thế, bạn phải dùng khăn ẩm, thấm muối nở để linh kiện này được làm sạch;
  • Lọc nước và ống xả: Bạn phải thường xuyên kiểm tra các linh kiện này, nếu cần thiết phải thay ống mới để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả trở lại;

Vệ sinh máy giặt cần phải chú ý từ bên trong đến bên ngoài. Có như vậy, thiết bị mới đảm bảo được bảo dưỡng đúng cách, hoạt động hiệu quả dù sử dụng thời gian dài như thế nào. 

Chọn đơn vị giúp máy giặt được vệ sinh đúng cách

Bạn muốn vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả, đúng cách thì nhất định phải nhờ đến Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU. Nhân viên kỹ thuật khi vệ sinh sẽ cẩn thận làm sạch từng chi tiết. Sau khi sửa, thiết bị sẽ đảm bảo sạch sẽ và hoạt động bền bỉ.

Thay vì mất thời gian lựa chọn, bạn chọn EU là lý tưởng giúp mọi yêu cầu đều được đáp ứng. Không những vậy, những nơi có nhu cầu sử dụng máy giặt nhiều như nhà hàng, khách sạn sẽ có chính sách bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Dù bạn muốn vệ sinh máy giặt cửa ngang cho gia đình, doanh nghiệp thì hãy chọn EU nhé! Đảm bảo sau khi vệ sinh, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok