Các Bước Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Giấm Ăn

Giấm ăn pha trộn thêm nước cốt chanh sẽ giúp bụi bẩn được đánh bay hiệu quả. Nếu bạn mong muốn tìm được cách vệ sinh máy giặt tự nhiên, thiết bị hoạt động bền bỉ và hiệu quả thì nhất định phải tìm hiểu cách này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giấm để vệ sinh.

Các bước dùng giấm ăn để làm sạch máy giặt

Đa số người dùng máy giặt nghĩ rằng chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau sạch bên ngoài, lồng giặt là được. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả làm sạch bên ngoài mà không ngăn được nấm mốc, vi khuẩn vẫn phát triển và tích tụ. 

Muốn vệ sinh máy giặt tự nhiên, đúng cách và hiệu quả bạn có thể sử dụng giấm ăn. Sau đây là các bước giúp bạn tận dụng nguyên liệu này trong việc làm sạch máy giặt:

  • Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt cửa trên thì chỉ cần đổ nước nóng vào lồng giặt, không có quần áo bên trong. Khi nước đã đầy lồng giặt, bạn đổ thêm 3 – 4 cốc nước ấm và cần thiết thì cho thêm ½ cốc muối nở vào chung;
  • Còn với máy giặt cửa trước, bạn cho hỗn hợp giấm và muối nở vào lồng giặt khi bắt đầu chu trình giặt giũ quần áo;
  • Chờ khoảng 10 – 15 phút để giấm và muối được hòa tan hoàn toàn, luồng vào các ngõ ngách của lồng giặt. Nhờ đó, vết bẩn và nấm mốc sẽ không còn tích tụ bên trong máy;
  • Để máy được sạch hoàn toàn, bạn để hỗn hợp trong máy trong 30 phút – 1h để chất kiềm, Acid được phát huy tác dụng;
  • Sau khi hoàn tất, bạn hãy xả lại máy giặt bằng nước sạch, dùng khăn khô thấm nước hoàn toàn trong lồng giặt. Cửa máy giặt cũng cần mở để khô hoàn toàn.

Lý do cần sử dụng giấm vệ sinh thiết bị tiện ích

Nhiều người dùng suy nghĩ rằng, vệ sinh máy giặt khi dùng đến các chất tẩy rửa dễ làm hư hỏng lớp sơn, mài mòn các linh kiện. Vì thế, việc sử dụng giấm ăn, nguyên liệu tự nhiên rất an toàn mà hiệu quả làm sạch cũng không thua kém gì các phương án khác.

Cách dùng giấm ăn cũng giúp gia chủ được thực hiện ngay tại nhà, bớt chi phí khi phải nhờ sự hỗ trợ của đơn vị chuyên môn. Vậy quá nhiều lợi ích như vậy, bạn còn chờ gì mà không sử dụng giấm ăn để máy giặt luôn sạch mới và hoạt động bền bỉ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt đúng cách

Bạn có thể nhờ đến Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU để vệ sinh máy giặt. Đơn vị cũng sẽ kiểm tra linh kiện có bị hư hại, gặp trục trặc hay không trong quá trình làm vệ sinh. Chi phí sửa cũng cạnh tranh, nhận được nhiều ưu đãi khi bạn vệ sinh thường xuyên.

Bạn sẽ không khó để tìm được đơn vị có chuyên môn nhưng EU là nơi lý tưởng nhất. Đội ngũ nhân viên có trình độ, hiểu được đúng cách quy trình vệ sinh và áp dụng triệt để giúp máy hoạt động hiệu quả trở lại.
Bài viết đã giúp bạn biết các bước dùng giấm ăn để vệ sinh máy giặt. Thiết bị tiện ích hoạt động với cường độ cao, bạn cần phải lưu ý vệ sinh máy thường xuyên để không hư hỏng không mong muốn nhé!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok