5 lý do khiến máy rửa bát Bosch không chạy và cách khắc phục tại nhà – suabepsaigon.com

Nếu bạn đang thắc mắc “Tại sao máy rửa bát Bosch không chạy?”. Đừng bỏ qua những thông tin hướng dẫn khắc phục sự cố 5 nguyên nhân khiến máy rửa bát không hoạt động dưới đây để chóng giải quyết sự cố.

Máy rửa bát Bosch không chạy? Nguyên nhân và cách xử lý

1. Nguồn máy rửa bát không bật

Máy rửa bát Bosch sẽ không chạy nếu máy không nhận điện do lỗi nguồn. 

>> Khắc phục:

Trước khi khắc phục sự cố máy rửa bát bosch không hoạt động, hãy kiểm tra các nguồn điện sau để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

– Đảm bảo máy rửa bát Bosch được cắm đúng cách mà không cần sử dụng dây nối. Dây nối dài không dùng để truyền lượng điện mà máy rửa bát sử dụng.

– Xác nhận công tắc nguồn đang bật, kiểm tra dưới bồn rửa nếu cần.

– Kiểm tra cầu dao nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân có phải từ cầu dao điện hay không.

2. Cửa máy rửa bát không chốt

Để ngăn rò rỉ, máy rửa bát Bosch của bạn sẽ không khởi động nếu cửa không được đóng và chốt an toàn. Khi đã được đặt, công tắc bên trong chốt cửa có thể nhận tín hiệu của bảng điều khiển để khởi động máy rửa bát. Khi khởi động máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng cửa đã đóng hoàn toàn để gắn chốt và công tắc.

>> Khắc phục:

 Các dấu hiệu của chốt hoặc công tắc máy rửa bát bị hỏng bao gồm máy rửa bát không khởi động ngay cả khi cửa được đóng đúng cách. Một công tắc bị hỏng có thể kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng. Một trong những thành phần này không thể sửa chữa được và cần phải thay thế bằng thợ sửa máy rửa bát Bosch tại sài gòn chuyên nghiệp.

3. Lựa chọn chu trình không chính xác

Đôi khi việc lựa chọn chu trình không chính xác có thể dẫn đến việc máy rửa bát không khởi động được. 

>> Khắc phục:

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch để xác định xem mẫu máy rửa bát của bạn có cài đặt khóa trẻ em hoặc các tính năng trì hoãn việc khởi động hay không. Mã lỗi hoặc ký hiệu trên bảng điều khiển có thể cảnh báo cho bạn nếu khóa trẻ em của máy rửa bát Bosch được bật.

Khi xác nhận cài đặt máy rửa bát của bạn, hãy kiểm tra bảng điều khiển để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Nếu một số nút của bàn phím điều khiển không phản ứng với thao tác chạm của bạn, thì có thể cần phải thay thế bàn phím điều khiển.

 

4. Cung cấp nước cho máy rửa bát không đủ

Vấn đề cấp nước không đủ là nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không khởi động được. Nếu máy rửa bát có điện nhưng không bắt đầu chạy hoặc không chứa đầy nước, đây có thể là nguyên nhân. 

>> Khắc phục:

Hãy đảm bảo rằng van nước đã được bật và máy rửa bát được kết nối đúng cách với nguồn cấp nước của nhà bạn. Kiểm tra lại ống nối với van để đảm bảo nó không bị chèn ép hoặc gấp khúc làm hạn chế dòng chảy của nước.

Nếu van đầu vào của máy rửa bát của bạn có thể bị lỗi cần phải thay thế bởi thợ sửa máy rửa bát tại nhà.

5. Một số bộ phận máy rửa bát Bosch bị hỏng

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà máy rửa bát Bosch của bạn vẫn không khởi động được thì có thể một bộ phận đã bị trục trặc. Dịch vụ sửa chữa máy rửa bát của chúng tôi có thể giúp xác định bộ phận thông thường nào bị lỗi:

– Cầu chì nhiệt bị lỗi : khi cầu chì này thổi, nó sẽ ngắt nguồn điện của máy rửa bát, tránh cho máy quá nóng. Tuy nhiên, cầu chì cũng có thể bị nổ nếu nó bị lỗi. Nếu cầu chì nhiệt bị nổ, nó cần được thay thế.

– Bộ hẹn giờ bị lỗi : Bộ hẹn giờ của máy rửa bát kiểm soát việc phân phối điện năng cho nhiều chức năng của máy rửa bát. Nếu nó không hoạt động bình thường, nó có thể không cung cấp điện khi bạn khởi động máy rửa bát của mình. Bộ đếm thời gian bị lỗi yêu cầu thay thế.

– Bo mạch điều khiển bị trục trặc : bo mạch điều khiển chính của máy rửa bát là một bộ phận được vi tính hóa bên trong máy rửa bát giúp cung cấp nguồn điện cho các bộ phận khác. Nếu bo mạch điều khiển bị trục trặc, có thể không đủ điện để khởi động máy rửa bát và cần phải thay thế.

Đội ngũ tại Sửa Bếp Sài Gòn – chuyên sửa chữa máy rửa bát Bosch tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết mọi sự cố máy rửa bát Bosch. Hãy gọi 0983.79.6633 đặt lịch sửa chữa tại nhà ngay hôm nay. Hoặc liên hệ qua website suabepsaigon.com chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh để hiểu rõ hơn.

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok