Xử lý nhanh lỗi máy rửa bát Bosch không đóng được cửa tại nhà Sài Gòn

Máy rửa bát Bosch được thiết kế để cung cấp không gian sắp xếp đồ dùng nhà bếp sau khi làm sạch một cách hiệu quả. Máy rửa bát Bosch tiết kiệm năng lượng, nước và đáng tin cậy. Mặc dù có những ưu điểm nhưng cửa máy rửa bát Bosch vẫn được cho là có thể bị hư hỏng. Ví dụ, máy rửa bát Bosch không đóng được cửa.

Một số nguyên nhân có thể khiến cửa máy rửa bát Bosch của bạn liên tục bị bung ra như chốt cửa bị hư, bản lề cửa bị hỏng, đặt giá đỡ không đúng vị trí, … để sửa cửa máy rửa bát bosch không đóng được cửa, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cẩn thận để tránh làm hỏng cửa thêm. Ngoài ra, hãy kiểm tra cửa máy rửa bát thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch không đóng được cửa và cách khắc phục

1. Chốt cửa máy rửa bát Bosch bị hỏng

Nguyên nhân chính khiến cửa máy rửa bát của bạn không đóng được là do chốt cửa đã bị hỏng hoặc hư hỏng hoàn toàn. 

>> Khắc phục:

Cách duy nhất để khắc phục sự cố chốt bị hỏng là thay thế nó bằng một cái mới.

Mua chốt cửa máy rửa bát phù hợp với máy rửa bát của bạn. Thứ hai, đảm bảo bạn mua một chốt được ghi trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh làm hỏng toàn bộ cửa máy rửa bát của bạn. Ngoài ra, hãy mua một chốt cửa máy rửa bát Bosch chính hãng để không dễ bị hỏng. Nếu bạn không thể tự sửa chốt cửa, hãy gọi 0983.79.6633 đơn vị chuyên sửa chữa máy rửa bát Bosch tại nhà Sài Gòn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch lỗi không đóng được cửa.

Xem Thêm: Các mã lỗi máy rửa bát và cách khắc phục

2. Giá đỡ bị lệch hoặc quá tải

Kiểm tra giá đỡ của máy rửa bát để xem chúng có được đặt đúng vị trí bên trong máy rửa bát hay không. Giá treo bên ngoài máy rửa bát của bạn sẽ ngăn không cho cửa máy rửa bát đóng chính xác. 

>> Khắc phục:

Cách đơn giản là hãy đảm bảo các giá đỡ được đặt đúng vị trí để tránh bát đĩa rơi ra ngoài và ngăn không cho cửa đóng lại. Cuối cùng, việc đặt quá tải giá đỡ của máy rửa bát sẽ khiến cửa không thể trượt vào đúng vị trí.

Kiểm tra các giá đỡ xem có chất nhiều bát đĩa không. Sau khi giảm tải máy rửa bát của bạn, hãy thử đóng chốt cửa. Nếu không đóng đúng cách, hãy kiểm tra các nguyên nhân khác có thể khác khiến cửa máy rửa bát Bosch bị bung ra.

3. Bản lề máy rửa bát Bosch bị hỏng

Khi bản lề cửa máy rửa bát của bạn bị hỏng, cửa sẽ không thể đóng lại chính xác. 

>> Khắc phục:

Đầu tiên, hãy kiểm tra bản lề cửa xem chúng có hoạt động chính xác hay không hoặc chúng đã bị hư hỏng. Do đó, hãy đảm bảo bạn đóng cửa máy rửa bát từ từ và cẩn thận. Hơn nữa, không để máy rửa bát quá tải, bởi điều này có thể làm hỏng bản lề cửa, dẫn đến cánh cửa bị cong. Cách duy nhất để khắc phục sự cố bản lề cửa là thay thế chúng bằng những cái mới từ thợ sửa máy rửa bát tại nhà tphcm uy tín chuyên nghiệp.

Lưu ý: Đảm bảo bạn mua bản lề máy rửa bát Bosch chính hãng từ trung tâm được ủy quyền Bosch. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trực tuyến các bản lề từ Công ty Bosch. Cuối cùng, hể tra dầu vào bản lề cửa để chúng không bị han gỉ.

4. Lò xo cửa máy rửa bát Bosch bị mòn

Máy rửa bát Bosch có hai lò xo giúp bạn có thể đóng cửa máy rửa bát tốt. Nếu lò xo bị hỏng hoặc mòn, cửa sẽ tiếp tục mở vì cửa sẽ quá nặng để đóng sau khi mở.

>> Khắc phục:

Hãy đảm bảo bạn thay thế lò xo cửa khi chúng đã bị hỏng.

Xem Thêm: Địa chỉ sửa máy rửa bát tphcm

5. Chốt cửa máy rửa bát Bosch bị bẩn

Cửa máy rửa bát có thể không đóng được do cặn bẩn bám trên chốt. Thức ăn dính vẫn còn và tích tụ trên chốt cửa của bạn, cản trở chốt hoạt động chính xác.

>> Khắc phục:

Để khắc phục sự cố, hãy lau chốt cửa bằng bàn chải đánh răng mềm, vải sạch và nước xà phòng. Chà từ từ chốt bằng bàn chải đánh răng và nước xà phòng ấm cho đến khi loại bỏ hết chất bẩn. Rửa chốt cửa bằng nước sạch và lau thật khô bằng khăn mềm và sạch. Cuối cùng, hãy thử đóng cửa sau khi đã làm sạch.

6. Máy rửa bát Bosch không đóng được cửa do đặt sai vị trí

Vị trí đặt máy rửa bát có thể ảnh hưởng đến việc đóng và mở cửa. Nếu bạn đặt máy rửa bát giữa sàn nhà và mặt bàn, nhưng bạn không chèn chắc chắn, cửa sẽ tiếp tục mở ra và nếu bạn lắp chặt máy rửa bát, cửa sẽ không đóng chắc chắn.

>> Khắc phục: 

Hãy đảm bảo bạn lắp máy rửa bát vào giữa sàn và mặt bàn một cách chắc chắn. Thứ hai, tránh đặt máy rửa bát quá chặt vì nó ngăn không cho cửa đóng. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đặt máy rửa bát Bosch đúng vị trí trong khi đảm bảo tất cả các mặt của máy rửa bát được đặt ngang hàng.

Trên đây là những cách khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch không đóng được cửa. suabepsaigon.com hy vọng giúp bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng tại nhà.

Nếu đã thử sử dụng các bước trên để khắc phục sự cố mà sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tham khảo ý kiến ​​kỹ thuật sửa chữa máy rửa bát tại nhà chuyên nghiệp theo số 0983.79.6633  để giúp bạn khắc phục sự cố. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để loại bỏ mọi chất bẩn có thể làm hỏng cửa máy rửa bát của bạn.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok