Hướng dẫn sửa máy rửa bát bosch không sấy – Sửa Bếp Sài Gòn

Một số người dùng phàn nàn về việc gặp khó khăn khi vận hành máy rửa bát Bosch. Theo những người dùng này, máy rửa bát Bosch của họ có thể rửa sạch bát đĩa, nhưng bát đĩa lại không khô.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, thì bài viết hôm nay Sửa Bếp Sài Gòn sẽ giúp ích cho bạn. Thông qua bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và một số cách hiệu quả nhất để khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch không sấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kiểm tra cài đặt của máy rửa bát Bosch

Bạn nên bắt đầu khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch không sấy bằng cách kiểm tra cài đặt trước. Có nhiều cài đặt mà người dùng thường có thể chọn. Mỗi cài đặt này sẽ làm cho chức năng của máy rửa bát hơi khác nhau tùy theo cài đặt đang được sử dụng.

Khắc phục 

Với lỗi máy rửa bát Bosch không sấy khô bát đĩa, trước tiên bạn cần đảm bảo là bạn đã chọn cài đặt sấy nóng vì nó có thể giúp làm khô bát đĩa. Các cài đặt như chế độ làm khô bằng không khí sẽ không làm khô bát đĩa của bạn hoàn toàn. Hơn nữa, “Rửa và giữ” hoàn toàn không làm khô bát đĩa. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chế độ rửa cho bát đĩa của mình.

Vấn đề về nguồn điện

Một lý do khác khiến bạn có thể gặp phải vấn đề với khả năng làm khô bát đĩa của máy rửa bát có thể là do có một số loại ngắt điện trong quá trình này. Nói cách đơn giản hơn, trong khi máy rửa bát đang làm khô bát đĩa của bạn, nguồn điện có thể đã bị ngắt.

Một số điều bạn cần kiểm tra là bạn đã kết nối máy rửa bát với nguồn điện đầy đủ chức năng chưa. 

Khắc phục:

Kiểm tra ổ cắm điện bằng cách cắm vào một số thiết bị điện khác và xem nó có hoạt động hoàn toàn hay không. Khi bạn đã kiểm tra nguồn điện, hãy xem xét hộp cầu chì hoặc cầu dao của ngôi nhà. Nó có thể là một công tắc có thể đã bị vấp. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là bật công tắc về vị trí ban đầu.

Lỗi với bộ phận làm nóng của máy rửa bát bosch

Bộ phận làm nóng của máy rửa bát bosch thường nằm ở dưới cùng của máy rửa bát của bạn. Công dụng của bộ phận gia nhiệt là hỗ trợ làm nóng bát đĩa trong giai đoạn sấy để bát đĩa có thể khô hiệu quả. Trong trường hợp bộ phận làm nóng bị lỗi, bát đĩa bạn đặt bên trong máy rửa bát sẽ không khô.

>>> Xem thêm: Cách sửa máy rửa bát Bosch không chạy
            
                       
Các mã lỗi máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

 

Khắc phục

Để khắc phục, đầu tiên bạn sẽ phải ngắt nguồn điện khỏi nguồn điện và lấy giá đỡ điện ra ngoài. Kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận làm nóng. Để ý xem linh kiện có bị cháy hoặc có bất kỳ điểm bất thường nào bên trong linh kiện phát nhiệt này hay không.

Với lỗi ở thành phần này tốt nhất nên gọi cho đơn vị sửa máy rửa bát bosch tại nhà tphcm

Kiểm tra quạt sấy

Quạt làm khô của máy rửa bát là một bộ phận quan trọng khác của máy rửa bát, có nhiệm vụ làm khô bát đĩa của bạn. Trong trường hợp quạt không hoạt động, bát đĩa sẽ không khô hoàn toàn. 

Khắc phục

Kiểm tra quạt sấy, tuy nhiên hãy lưu ý ngắt kết nối máy rửa bát Bosch của bạn khỏi nguồn điện.

Sau đó, bạn sẽ phải tháo nắp chính của máy rửa bát và kiểm tra quạt. Thử di chuyển quạt qua tay của bạn để xem nó có thể chạy mà không gặp vấn đề gì không. Bạn có thể phải làm sạch quạt. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn cần phải thay thế thiết bị mới. 

Hãy gọi 0983.79.6633 – Trung tâm Sửa Bếp Sài Gòn sẽ giúp bạn sửa máy rửa bát Bosch không sấy tại nhà.

Đổ đầy nước trợ giúp rửa sạch

Nếu lỗi máy rửa bát bosch không sấy vẫn tiếp diễn, hãy thử và kiểm tra bình chứa của máy rửa bát. Bể chứa đầy chất trợ rửa, đây chính xác là thứ bạn sẽ phải kiểm tra. Hoặc không có chất trợ rửa trong bể, hoặc số lượng có thể không đủ để bát đĩa khô đúng cách.

Khắc phục

Đổ đầy chất trợ rửa vào bể chứa.

Xếp chồng bát đĩa lên nhau quá nhiều 

Lý do cuối cùng khiến bát đĩa của bạn khó khô hơn có thể là do bạn đã xếp quá nhiều bát đĩa bên trong máy rửa bát. Có thể máy rửa bát không đủ chỗ cho hơi thở và nước có thể tích tụ giữa bát đĩa và dao kéo.

Đây là lý do tại sao bạn sẽ luôn phải đảm bảo rằng bạn không đặt quá nhiều bát đĩa vào bên trong máy rửa bát.

Khắc phục

Để khắc phục sự cố, chỉ cần đảm bảo bạn có đủ chỗ hoặc không gian cho bát đĩa để chúng có thể được sấy khô.

Máy rửa bát Bosch của bạn không sấy? Nếu đã thử qua những cách sửa ở trên. tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp tại Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Gọi 0983.79.6633 – đơn vị Sửa Bếp Sài Gòn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng tại nhà với chi phí rẻ nhất.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok