Sửa Chữa Bếp Từ Khi Mặt Kính Bị Nứt

Khi sử dụng bếp từ lâu dài, bạn không tránh khỏi những trục trặc thông dụng như mặt bếp bị nứt. Cả không gian nấu nướng sẽ bị ảnh hưởng, gia chủ cần sửa chữa bếp từ nhanh chóng. Trong bài, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về lỗi mặt bếp nứt và tìm đơn vị chuyên sửa dòng bếp này uy tín.

Lỗi mặt bếp từ bị nứt khi sử dụng bếp lâu

Khi dùng bếp từ một khoảng thời gian dài, mặt bếp dễ bị nứt. Nhiều người nội trợ cho rằng, bếp từ đang dùng không “chất” nên mới gặp tình trạng như vậy. Tuy nhiên, điều này không đúng vì đồ vật dù tốt như thế nào cũng sẽ xuống cấp khi sử dụng lâu.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này mà người dùng cần sửa chữa bếp từ là do chị em sử dụng bếp đun nấu, cường độ liên tục với các mức nhiệt độ khác nhau thời gian dài. Dù là bếp “xịn” cũng không tránh khỏi. Chị em nội trợ đừng vội quy tội cho thương hiệu bếp đang dùng.

Cách khắc phục tình trạng bếp từ bị nứt bề mặt

Khi bếp từ nhà mình rơi vào tình trạng bị nứt bề mặt, bạn cần cân nhắc, đánh giá mức độ nút của bếp để có phương án sửa chữa bếp từ đúng cách. Dưới đây, người viết sẻ thông tin về hai mức độ nứt để gia chủ biết cách xử lý:

  • Kích thước nứt không lớn, ngoài vùng nấu và bạn vẫn sử dụng để nấu nướng

Hầu hết các dòng bếp từ, mặt bếp được làm bằng kính chịu lực nên chịu nhiệt cao, khó vỡ theo đường sọc. Khi không may va chạm mạnh, bị vỡ thì người dùng cũng sẽ an tâm vì vết vỡ theo hình hạt lựu nguyên mảnh không gây trầy xước.

Trường hợp, mặt bếp bị nứt nhẹ thì bạn vẫn có thể sử dụng Silicon hay keo dính để dán lên chỗ nứt. Dĩ nhiên, bếp vẫn cho công suất nấu nướng hiệu quả vì vết nứt không ảnh hưởng đến vùng nấu. Gia chủ nên khắc phục chỗ nứt triệt để vì khi chỗ hư hỏng bị nước thấm, dầu mỡ văng trúng dễ làm cho vi mạch bên trong bị hư hỏng nặng.

  • Vết nứt trong phạm vi nấu nướng

Khi vết nứt nằm trong vòng tròn, tức phạm vi nấu nướng thì tạm thời, bạn vẫn có thể dùng băng dán hay Silicon. Bạn cũng cần lưu ý, bếp từ hồng ngoại khi nấu sinh nhiệt cao, nóng và tỏa nhiệt nên dễ làm Silicon, keo dán bị chảy.

Cũng như tình trạng nứt trên, cách sử dụng nguyên liệu dán chỉ tạm thời chứ không sử dụng bếp hoàn toàn được khi bị nứt. Nếu bạn cứ kéo dài, sử dụng bếp nấu nướng thì chắc chắn bếp sẽ hỏng nặng hơn và có khi hư cả vi mạch, thay bếp mới.

Đơn vị chuyên sửa bếp từ bị nứt bề mặt

Bạn đang cần nơi sửa chữa bếp từ khi vật dụng bị nứt bề mặt? Đừng lo, sự cố hư hỏng này sẽ được Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU giải quyết, Nếu cần, mặt bếp sẽ được thay thế và trông bếp lại mới đẹp chẳng khác lúc mới mua về.
Bạn muốn vật dụng tiện ích làm sáng không gian nấu nướng và luôn hoạt động hiệu quả thì hãy biết sửa chữa bếp từ kịp thời, nhanh chóng. Dòng bếp tiện ích chắc chắn sẽ giúp chị em có thêm niềm vui trong việc nấu nướng.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok