Sửa Bếp từ Hafele mất nguồn không hiển thị – Sửa Bếp Sài Gòn

Bếp từ Hafele mất nguồn không hiển thị. Có rất nhiều khách hàng đã liên hệ Trung tâm sửa bếp sài gòn để tìm hiểu về sửa bếp từ Hafele mất nguồn. Sau nhiều lần nghiên cứu và sửa chữa Sửa Bếp Sài Gòn có thể đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên.

Nguyên nhân khiến bếp từ Hafele mất nguồn điện

Bếp từ Hafele hoạt động sử dụng nguồn nhiên liệu là chính. Nếu bếp từ không bật, nó không thể được sử dụng để nấu ăn. Mặc dù là loại bếp từ tốt, ổn định và bền. Nhưng, chắc chắn sẽ có những sai sót trong quá trình sử dụng đối với bếp.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là công suất cảm ứng từ trường sinh ra khi nối nguồn điện có bo mạch với cuộn dây đồng ngay bên dưới bếp. Nếu muốn ngắt nguồn điện từ bếp từ, người ta thường dùng loại bán dẫn IGBT có công suất 45-50A.Do đó,, nguyên nhân bếp từ Hafele bị mất nguồn điện có thể do một số bộ phận linh kiện trong bếp bị hỏng:

Cầu chì bếp từ hafele bị đứt hoặc bị nổ cầu chì

Bếp từ hafele bị hỏng sò công suất

Tụ điện bếp từ hafele bị hỏng

IC điện của bếp từ hafele gặp lỗi

Tụ bếp bị nổ

Lỗi cảm biến…

Kiểm tra và cách khắc phục lỗi bếp từ mất nguồn điện

Nếu bếp từ hafele mất nguồn thì bếp sẽ không nhận điện và không hiển thị đèn trên bảng điều khiển. Cách giải quyết và sửa bếp từ hafele mất nguồn bạn cần kiểm tra và sửa lỗi thực hành sau:

– Kiểm tra cầu chì của bếp từ hafele

Khi cầu chì của bếp từ hafele nổ hoặc bị đứt, bếp từ hafele sẽ không lên điện và hiển thị đèn. Nếu cầu chì của bếp không đứt hoặc nổ. Cần kiểm tra đồng thời xác định xem bếp từ hafele chạy biến áp xung hay nguồn điện là biến áp thường. Do dòng bếp từ hafele chạy nguồn điện trước là biến áp thông thường nên cần kiểm tra trở kháng bên sơ cấp có tốt hay không. Nếu máy biến áp bị lỗi, trở kháng sẽ không hoạt động được.

– Kiểm tra sò công suất IGBT

Sò công suất là bộ phận quan trọng của bếp từ Hafele ảnh hưởng không nhỏ đến việc có mở điện hay không. Nếu sò nguồn bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt, nguồn bếp từ sẽ bị tắt. Bầu lọc 5UF-400v của bếp không thể dẫn điện qua. Bếp không được cấp điện nữa.

– Kiểm tra chết IC điện bếp từ

IC nguồn là nguồn cung cấp năng lượng cho bếp  từ hoạt động. IC VIP22A của bếp từ hafele bị lỗi, ngắt nguồn các linh kiện liên quan. Khi khởi động, bếp không bật vì không có dòng điện chạy qua.

– Kiểm tra tụ điện 5uF có thể bị hỏng

R cấp nguồn cho tụ lọc 5uF-400v bị hỏng từ nguồn vào. Ngoài ra, tụ lọc nguồn 5uF quá yếu không thể hoạt động. Tụ điện thường phá hủy điện trở cung cấp sơ cấp và làm giảm giá trị điện dung của tụ điện. Không còn nguồn để cấp cho sò nguồn và IC nguồn. Nếu tụ lọc nguồn hết tuổi thọ thì phải thay tụ lọc 5uF mới của bếp từ để đảm bảo nguồn điện của bếp từ hafele ổn định.

– Kiểm tra cảm biến nhiệt

Cảm biến nhiệt được gắn vào đáy dụng cụ nấu và sò công suất, dùng theo dõi nhiệt độ của xoong, chảo khi nấu thức ăn và theo dõi nhiệt độ của bếp khi hoạt động. Đồng thời có tác dụng bảo vệ các thành phần bên trong. Khi hư cảm biến nhiệt, bếp từ hafele sẽ tự động mất nguồn, báo lỗi, mất kiểm soát nhiệt độ thậm chí gây hỏng hóc đến các linh kiện khác của bếp. 

Cách sửa khi cảm biến nhiệt lỗi: Thay thế hoặc bảo hành linh kiện này tại trung tâm/đơn vị bảo hành sửa chữa bếp từ hafele chính hãng.

Sửa Bếp Sài Gòn chuyên sửa bếp từ hafele mất nguồn tại TP.HCM

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng và mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Sửa Bếp Sài Gòn cung cấp dịch vụ sửa bếp từ hafele mất nguồn cho tất cả khách hàng gặp vấn đề lỗi bếp từ. Ngoài ra, Sửa Bếp Sài Gòn còn cung cấp tất cả các thiết bị từ bếp chính hãng, uy tín, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Sửa Bếp Sài Gòn cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ hafele tại nhà, khách hàng đỡ mất nhiều thời gian và công sức vì không phải mang thiết bị đến cửa hàng, đơn vị để sửa chữa. Sửa chữa bếp từ hafele tại nhà giúp quý khách hàng quan sát được toàn bộ công việc, tiến độ làm việc của nhân viên cũng như thay thế linh kiện bếp từ.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ và các thiết bị gia dụng khác cùng đội ngũ thợ sửa chữa lành nghề được đào tạo bài bản và nâng cao tay nghề. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng miễn phí cả ngày. Sửa Bếp Sài Gòn luôn cung cấp giờ phục vụ linh hoạt tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật. Mang đến dịch vụ sửa chữa bếp từ tiện lợi theo thời gian của bạn.

Quý khách hàng có thể tham khảo hình ảnh sửa chữa thực tế bếp từ Hafele mất nguồn không hiển thị tại Sửa Bếp Sài Gòn


Tháo main mạch phát hiện mất nguồn cấp cho bảng điều khiển
Tháo main mạch phát hiện mất nguồn cấp cho bảng điều khiển


Kiểm tra chết ic 7805 và chết cả ic nguồn


Thay xong vẫn chưa thấy lên nguồn


Cắt bỏ diode zener bị dò của đường báo áp

Bếp đã lên nguồn 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh
youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU
tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

 

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok