Hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được

Hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được

Bếp từ đun nấu nhanh, không thất thoát năng lượng lại đẹp, dễ dàng sử dụng nên được yêu thích là điều hiển nhiên. Sử dụng bảng điều khiển cảm ứng là đặc trưng của dòng bếp này, nhưng bỗng dưng có ngày bếp bị “đơ”. Vậy lúc đó làm thế nào để sửa bếp từ không điều khiển được? Tham khảo những thông tin dưới đây:

Bếp từ không điều khiển được do tay ướt

Bếp từ có bộ điều khiển cảm ứng nhận diện tốt nhưng khi tay ướt hoặc có dầu mỡ sẽ không thể biết được thao tác mong muốn là gì. Điều nay gây nên tình trạng không điều khiển được của bếp từ.

Bạn chỉ cần vệ sinh lại màn hình điều khiển của bếp từ, khởi động lại bếp. Khi bếp hoạt động bình thường nghĩa là vấn đề đã được giải quyết. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng một ngón tay để điều khiển cảm ứng, chọn từng chức năng để bếp nhận diện theo thứ tự. Không nên dùng quá nhiều ngón khiến bảng điều khiển bị hỏng.
 

Hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được nhanh chóng

Do khóa trẻ em đang bật

Tính năng khóa trẻ em khi bật lên sẽ vô hiệu hóa toàn bộ bảng điều khiển trên mặt bếp.  Trừ nút POWER,  bạn có thể vô tình chạm vào bật nó hoặc quên tắt đi nên không điều khiển được bếp.

Kiểm tra lại xem có đang bật khóa trẻ em không, hãy tắt đi nếu đang bật. Chạm và giữ phím Khóa trẻ em trong 3 – 5 giây. Hoặc bếp của bạn không có nút nào thì giữ biểu tượng L hoặc P trong 3 giây để tắt khóa trẻ em.

Thức ăn trào ra ngoài

Khi thức ăn tràn ra ngoài nồi nấu lúc đang sôi sẽ không gây chập cháy nhưng nên dọn sạch tất cả trước khi gây nên vấn đề khác. Bảng nhận diện bếp không thể hoạt động bình thường hoặc đè nhiều phím cùng lúc.

Hãy vệ sinh sạch sẽ với dụng cụ vệ sinh bếp từ chuyên dụng, các loại dung dịch vệ sinh bếp từ. Sau đó bạn sẽ chọn các chức năng bếp ổn định.
 

EU chuyên sửa chữa bếp từ không điều khiển được tại nhà
EU chuyên sửa chữa bếp từ không điều khiển được tại nhà

Nguồn điện gặp sự cố

Trường hợp mà cả nút Power và bếp không có điện thì chính là thời điểm cần kiểm tra nguồn điện vào bếp. Một vài sự cố có thể gây nên mạch điện ngắt, cầu chì quá tải….
Bạn tiến hành kiểm tra mạch điện và cầu chì. Bạn giải quyết vấn đề càng nhanh thì công việc nấu nướng càng trở lại bình thường sớm hơn.

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Nếu tất cả những nguyên nhân trên không khắc phục triệt để được tình trạng bếp từ không điều khiển được. Thì rất có thể bếp từ nhà bạn đã bị chập mạch hoặc các lỗi hỏng hóc khác.

Có nhiều nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này như:

– Bếp điện từ không được sử dụng nấu nướng thường xuyên dẫn đến bị ẩm, bếp bị chập mạch và hỏng hóc;

– Rút nguồn điện ngay khi vừa nấu nướng xong khiến cho quạt tản nhiệt dừng hoạt động mà bếp chưa nguội.

– Che mất không gian để luồng không khí lưu thông tản nhiệt tốt cho bếp, dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt.

Trên đây là hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được cùng những nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng này. Bạn nên theo dõi bếp nấu khi sử dụng hàng ngày, khắc phục lỗi hỏng ngay khi phát hiện và gọi trung tâm sửa chữa bếp điện từ uy tín chuyên nghiệp ngay nhé.

Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề của mình!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok