Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trước?

Các loại nước tẩy rửa, xà bông giặt đồ giúp cho quần áo được trắng sáng tinh tươm nhưng bên cạnh đó cũng sẽ làm bẩn máy giặt. Lượng xà bông, nước giả dư tồn đọng lâu ngày trong lồng giặt, ám mùi lên quần áo. Ngoài ra, nếu máy giặt bị bẩn còn gây mất thẩm mỹ, hứng thú trong việc giặt đồ và máy trông như xuống cấp. Vì thế, bạn cần tìm hiểu cách vệ sinh máy giặt cửa trước để thiết bị tiện ích nhà mình không lâm vào tình trạng không hay.

Các dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị

Để cách vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất thì bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu, dụng cụ cần thiết như sau:

  • Hỗn hợp nước, muối ăn hoặc một cốc giấm trắng;
  • Bột nở Baking Soda;
  • Hóa chất, dung dịch có tính tẩy rửa trung tính;
  • Miếng giẻ lau cùng bọt biển để lau chùi cho sạch sẽ.

Các bước vệ sinh máy giặt cửa trước

Về cách vệ sinh máy giặt cửa trước, bạn cần thực hiện tuần tự các bước dưới đây để đảm bảo thiết bị được sạch sẽ như mong đợi:

  • Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt

Bạn đổ hỗn hợp nước + muối hay cốc giấm trắng vào lồng máy giặt, cho ít bột Baking Soda vào ngăn dùng chưa bột giặt. Sau đó, bạn kích hoạt máy chạy ở chế độ ngâm trong 15 – 20 phút. Thời gian máy chạy chế độ ngâm kết thúc, bạn dùng miếng bọt biển hay giẻ lau toàn bộ lồng giặt. Việc này ngăn không cho vi khuẩn, nấm mốc làm bẩn máy giặt.

  • Bước 2: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt, nước xả quần áo

Bạn tháo ngăn chứa bột giặt, nước xả ra khỏi lồng máy giặt và rửa sạch bằng nước. Sau đó, bạn không quên chà rửa lại bằng dung dịch tẩy rửa. Nếu bạn không gấp thì hãy ngâm vật dụng này với một ít thuốc tẩy, để trong đó từ 8 – 10 tiếng. Sau đó, bạn dùng nước nóng rửa lại.

  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ vỏ máy

Dùng miếng bọt biển hay giẻ lau tẩm một ít dung dịch, hóa chất tẩy rửa rồi lau sơ lược bên ngoài của máy giặt. Bạn không nên cọ quá mạnh tay để vỏ máy bị trầy xước, gây cũ hay mất thẩm mỹ cho thiết bị. Ngoài ra, bạn cẩn thận lau luôn cả góc cạnh là nơi đóng nhiều bụi.

  • Bước 4: Vệ sinh của máy giặt

Ở phần của máy giặt, bạn sử dụng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để lau phần mặt trong lẫn mặt ngoài của thiết bị. Bạn lưu ý lau cả phần gioăng cao su vì phần này là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, đóng cặn bụi bẩn nhiều.

  • Bước 5: Vệ sinh đường ống dẫn nước giặt ra ngoài của máy giặt

Bạn cũng dùng khăn sạch có tẩm dung dịch tẩy rửa trung tính để lau sạch phần khớp, nơi tiếp xúc giữa ống thoát nước và máy giặt khỏi cặn bẩn. Sau đó, bạn không quên kiểm tra xem ống dẫn nước có bị vướng xoắn ở đâu không. Nếu cần, bạn hãy thay đường ống mới. Ống thoát nước cần được kiểm tra thường xuyên vì liên quan đến nhiều mã lỗi hiển thị trên bảng điện tử.
Máy giặt cửa trước rất tiện khi sử dụng, nhiều gia đình chọn dùng thiết bị này cũng là chuyện dễ hiểu. Bạn sử dụng loại máy giặt này? Vậy cách vệ sinh máy giặt cửa trước là điều bạn cần quan tâm. Nếu không biết cách vệ sinh, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok