sửa máy lạnh không lạnh

Hướng Dẫn Sửa Máy Lạnh Không Lạnh| Trung Tâm Sửa Máy Lạnh HCM

Máy lạnh từ lâu vốn là một trong những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta hiện nay. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, đôi khi máy lạnh của bạn bỗng nhiên không làm lạnh hoặc không hoạt động bình thường khiến cho căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt và bí bức. Không những thế, điều này còn khiến cho không khí trong phòng bỗng có mùi khó chịu. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng vội vàng đem máy đi sửa chữa ngay nhé! Hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi gọi đến các dịch vụ sửa máy lạnh không lạnh!

1. Máy lạnh bị xì gas

Nếu máy lạnh vừa mới lắp đặt mà không lạnh thì có thể nguyên nhân là do bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ cung cấp so với diện tích lắp đặt. Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại đường ống gas có bị hết gas hay không. Nếu hết, hãy sạc thêm gas. Ngược lại, nếu máy thiếu công suất thì hãy lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí cho máy với bên ngoài môi trường. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên cân đối diện tích phòng và công suất máy trước khi mua để đạt được nhiệt độ mong muốn.

2. Nhiệt độ bên ngoài quá cao

Đây là một nguyên nhân khá nhạy cảm phổ biến nhất, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức như hiện nay. Thông thường, nhiệt độ bên ngoài và bên trong phòng chỉ chênh lệch từ 7 – 10 độ C. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao (>35 độ C) thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy, nên trong trường hợp đó, nếu bạn có hạ xuống 24 độ C thì cũng là vô ích.

sửa máy lạnh không lạnh

3. Máy sử dụng lâu ngày bị bám bụi

Máy lạnh trong quá trình sử dụng lâu dài nếu không được vệ sinh, bảo trì sẽ gây ra hiện tượng bám bụi trên dàn lạnh. Điều này khiến cho hơi lạnh không được thoát ra ngoài do bị bụi trên dàn lạnh cản lại, khiến nhiệt độ bị giảm đi đáng kể. Nặng hơn, khi nhiệt độ dàn lạnh xuống mức 19 độ C,  vô tình máy sẽ bắt đầu tích tụ hơi nước trong không khí và gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

4. Các mối hàn không chắc chắn

Một nguyên nhân không thể loại trừ ra là trong quá trình lắp đặt, các mối hàn không được gắn chắc chắn thì sau một thời gian ngắn sẽ khiến cho máy lạnh bị hết gas và không làm lạnh được nữa nữa. Nếu gặp phải trường hợp đó, bạn nên gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra các mối hàn và bơm thêm gas để máy lạnh hoạt động bình thường trở lại.
 

Địa chỉ sửa máy lạnh uy tín tại HCM

Có rất nhiều địa chỉ chuyên sửa chữa điện máy nói chung và sửa chữa thay thế máy lạnh nói riêng. Tuy nhiên giữa hàng ngàn địa chỉ như hiện nay thì rất nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang khi phải lựa chọn một địa điểm uy tín chất lượng.

sửa máy lạnh không lạnh

Tại trung tâm EU, chúng tôi không chỉ là địa chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất mà còn khắc phục các sự cố máy lạnh không mát. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, lâu năm và tận tâm, chúng tôi nhận máy lạnh ngay tại nhà với giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường HCM.
  “

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok