Sửa Máy Lạnh Khi Điều Hòa Bị Chảy Nước

Điều hòa nhà bạn có bao giờ hoạt động bị chảy nước không? Không khí được làm lạnh nhưng bạn lại có cảm giác dơ dơ khó chịu, vì vậy muốn khắc phục nhanh sự cố này. Bạn cần phải nhờ đến dịch vụ sửa máy lạnh uy tín của đơn vị chuyên môn cao. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự cố chảy nước chi tiết trong bài viết này, tìm được đơn vị sửa nên chọn.

Nguyên nhân khiến máy lạnh khi chạy bị chảy nước

Điều hòa nhiệt độ giúp không gian trở nên thoải mái, mát mẻ hơn nhờ nguyên lý giúp ngưng tụ nước liên tục. Lượng nước này được dẫn ra ngoài bằng ống cao su hay ống nhựa. Ở một số dòng máy lạnh cao cấp, nước được dẫn ra ngoài bằng bơm điện nhỏ.

Sở dĩ máy lạnh khi hoạt động bị chảy nước là do lắp đặt ống thoát nước không theo độ dốc yêu cầu, nước không thoát ra được và tồn trong máng. Tình trạng này kéo dài sẽ làm nước tràn máng và rò rỉ xuống tường và làm hỏng sơn quét, thạch cao.

Nguyên do khác khiến máy lạnh chảy nước có thể là do sử dụng lâu ngày không vệ sinh. Lỗ thoát tại dàn lạnh bị tắc, tràn máng và chảy nước ra ngoài. Khi điều hòa nhà bạn bị tình trạng cần liên hệ với nơi sửa máy lạnh để lỗi hỏng được giải quyết.

Cách khắc phục sự cố máy lạnh bị chảy nước

Nếu điều hòa bị rỉ nước do độ dốc không phù hợp thì chỉ cần chỉnh lại ống thoát nước có độ dốc tối thiểu là được. Nếu lắp đặt làm đường ống dài, EU sẽ khuyến khích bạn nên để đường ống thoát tại cố định một vị trí chứ đừng đi dọc ống.

Với nguyên nhân rỉ nước thứ hai, bạn sửa máy lạnh bằng cách tháo dàn lạnh và dùng que nhỏ, dài để thông lỗ thoát. Đồng thời, chủ nhân cũng cần nên vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh. Tuy nhiên, bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh, sửa chữa của một đơn vị uy tín để an tâm hơn nhé!

Đơn vị uy tín chuyên khắc phục lỗi hỏng của các dòng máy lạnh

Khi điều hòa nhà bạn bị rò rỉ nước hay bất kỳ lỗi hỏng nào khác thì hãy nhờ đến Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU. Đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng. Vì thế, bạn có thể liên hệ để sửa máy lạnh dù đang dùng dòng nào:

  • Máy lạnh Panasonic; Máy lạnh Toshiba;
  • Máy lạnh Daikin;
  • Máy lạnh Samsung;
  • Máy lạnh LG;
  • Máy lạnh Carrier;
  • Máy lạnh Sharp;
  • Máy lạnh Sanyo;
  • Máy lạnh Hitachi;
  • Máy lạnh Asanzo.

Đơn vị này cũng là nơi bảo hành chính thức của các dòng máy lạnh nhập khẩu. Vì thế, máy lạnh nếu linh kiện bị hư hỏng cũng sẽ được thay thế hàng chính hãng. Điều này giúp đảm bảo được hiệu quả hoạt động của thiết bị tiện ích.
Gia đình bạn đang sử dụng bất kỳ dòng máy lạnh nào cũng được EU khắc phục nhanh lỗi hỏng nhờ dịch vụ sửa máy lạnh. Máy được sửa sẽ hoạt động như mới, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ tiện ích này. Hy vọng bạn cảm thấy có ích với các thông tin được cung cấp trong bài viết này!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok