Sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại Quận Bình Thạnh

Số lượng dụng cụ nấu nướng, chén đũa sau một bữa ăn rất nhiều. Chị em chắc chắn tốn khá nhiều thời gian để dọn rửa sạch sẽ. Thời gian dành cho con cái sẽ ít đi và gây nhiều hệ lụy không mong muốn (trẻ chơi một mình dễ chậm nói, tự kỷ). Vì thế, nhu cầu sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh mới được quan tâm đến vậy. Nơi sửa uy tín cần phải biết.

EU là đơn vị uy tín với dịch vụ sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh

Bếp từ không lên nguồn có thể do nguyên nhân đơn giản mà người dùng có thể tự sửa được. Tuy nhiên, lỗi hỏng nếu liên quan đến board mạch thì trở nên phức tạp. Lúc này, bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành thiết bị nhập khẩu EU. Đơn vị uy tín với dịch vụ sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại Bình Thạnh. Các bước kiểm tra khi nhận sửa bếp từ không lên nguồn:

Tháo mặt bếp để kiểm tra xem có đứt cầu chì hay không ? Dùng đồng hồ đo Ohm xem thế nào.

 • Cầu chì bị đứt thì do chập công suất. Thợ sửa sẽ kiểm tra IGBT, tụ 5uF – 400VDC, cầu diode. Con diode zener 18V ở chân G của IGBT cũng được xem xét kỹ xem có bị chập cháy không.
 • Trường hợp không đứt cầu chì thì kiểm tra phần nguồn xem có đủ 5V cấp cho vi xử lý, 18V cấp cho mạch dao động và quạt. Các dòng bếp từ hiện đại chạy bằng nguồn xung nên chúng ta sẽ kiểm tra lần lượt:
 • Kiểm tra diode đầu vào xem có bị chập hay đứt không
 • R cấp nguồn từ nguồn tới tụ lọc 4.7uF – 400V thường bị đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp. Điện trở này còn tốt thì IC nguồn không chết
 • Đứt R này sẽ làm chết IC nguồn. IC nguồn sử dụng phổ biến là VIP12A
 • Kiểm tra con tụ 4.7uF – 400V có giảm điện dung hay bị chập
 • Biến áp cũng cần đo cuộn sơ cấp và thứ cấp xem trở kháng thế nào
 • Kiểm tra 7805 đầu ra cần phải đủ 5VDC

Với cách kiểm tra chi tiết trong bếp từ, nguyên nhân lỗi hỏng sẽ được tìm chính xác. Khách hàng hoàn toàn an tâm vì thiết bị sẽ trở lại hoạt động tốt sau khi được thợ sửa của EU xử lý. Bạn cần lưu lại thông tin liên lạc của EU.

trung-tam-sua-chua-bep-tu-khong-len-nguon-tai-binh-thanh

EU là đơn vị uy tín chuyên sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh

Lỗi bếp từ bị mất nguồn khá phổ biến khi sử dụng thiết bị nấu nướng

Khi sử dụng bếp từ, lỗi không lên nguồn khá phổ biến. Trước khi liên hệ với EU để sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh, bạn cũng có thể tự kiểm tra. Cụ thể về cách tự kiểm tra khắc phục lỗi mất nguồn:

 • Kiểm tra xem nguồn điện đã được kết nối với bếp hay chưa
 • Ổ điện, chân cắm có hư hỏng
 • Dây điện có chập, hở, cháy không

Nếu các lý do trên không có gì bất thường thì lỗi không lên nguồn do board mạch có vấn đề. Mạch bị chập công suất (IGBT), chập tụ, chập cầu diode trong mạch khiến cầu chì bị nổ. Hoặc phần mạch nuôi nguồn có thể bị hỏng.

Khi lỗi không lên nguồn do sự cố đơn giản tự khắc phục được thì bạn hãy xử lý. Nhận thấy lỗi do nguyên nhân phức tạp thì tốt nhất không nên đụng tay đến. Vì như vậy, bếp từ có khi lại càng hư hỏng nặng hơn và khó sửa chữa.

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi bếp từ không lên nguồn do nguyên nhân đơn giản

Như đã gợi ý ở trên, người dùng có thể tự sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh nếu lý do hỏng đơn giản. Thông tin dưới đây, EU gợi ý đến mọi người cách kiểm tra khắc phục lỗi bếp từ mất nguồn chi tiết:

Kiểm tra cầu chì bếp từ

Nguyên nhân liên quan bếp cầu chì khiến bếp từ mất nguồn thường hay gặp. Cụ thể, cầu chì bị đứt hay nổ làm nguồn điện không truyền đến thiết bị. Trường hợp nếu không nổ cầu chì, bạn tiến hành kiểm tra và xem xét bếp từ mình đang dùng chạy nguồn điện cấp trước là:

 • Biến áp thường
 • Hay biến áp xung

Dòng bếp từ chạy điện cấp trước sử dụng biến áp thường. Bạn kiểm tra sơ cấp xem trở kháng còn hoạt động tốt. Nếu biến áp hỏng thì trở kháng cũng không hoạt động.

don-vi-sua-chua-bep-tu-khong-len-nguon-tai-quan-binh-thanh

Bị nổ hay đứt cầu chì của bếp từ

Kiểm tra sò công suất IGBT

Chi tiết này được hiểu như một linh kiện bán dẫn. Công tắc điện tử hoàn hảo với khả năng bật/tắt và chuyển đổi nhanh trong nhiều thiết bị. Sò công suất IGBT ứng dụng trong bếp từ giúp sử dụng nhanh chóng, an toàn.

tho-sua-chua-bep-tu-khong-len-nguon-tai-quan-binh-thanh

Sò công suất có vấn đề cũng làm cho bếp từ bị mất nguồn

IGBT được xem là bộ phận quan trọng có tác động đến việc bếp từ có lên điện hay không. Sò công suất bị đứt hay hỏng làm cháy cầu chì, nguồn điện trở cáp đứt nên không thể dẫn điện tới tụ lọc 5uF – 400V của bếp từ.

Bếp từ bị chết IC

IC hay vi mạch điện tử là nguồn cấp điện để bếp từ hoạt động. Bếp từ không lên nguồn có thể do IC chết làm gián đoạn nguồn cung cấp điện. Khi khởi động, bếp sẽ bị mất nguồn do không có dòng điện chạy qua.

sua-chua-bep-tu-khong-len-nguon-tai-quan-binh-thanh-chat-luong

Chết IC cũng là nguyên nhân làm cho bếp từ không lên nguồn

Tụ điện 5uF hỏng

 • R cấp nguồn từ nguồn tới tụ lọc 5uF – 400V hỏng
 • Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu dẫn đến không hoạt động tốt

Tụ điện thường bị đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp làm giá trị điện dụng giảm đi. Điều này dẫn đến nguồn điện không đủ cung cấp cho sò công suất IGBT và IC điện. Nếu tụ điện lọc nguồn cũ, bạn nhất định phải thay tụ điện lọc nguồn 5uF mới cho bếp từ đảm bảo nguồn điện lưu thông ổn định.

sua-chua-bep-tu-khong-len-nguon-tai-quan-binh-thanh-uy-tin

Tụ điện lọc nguồn 5uF đảm bảo cho nguồn điện lưu thông ổn định

Qua bài viết, chúng ta được thông tin để biết thêm nhiều nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn. Và việc nhanh chóng sửa chữa bếp từ không lên nguồn tại quận Bình Thạnh không ảnh hưởng việc nấu nướng. EU là đơn vị uy tín bạn cần lưu lại thông tin liên hệ để có thể nhờ trợ giúp khi có nhu cầu. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo tìm đúng nguyên nhân hư hỏng. Bếp từ nhanh chóng hoạt động lại tốt như lúc mới mua về.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok