Sửa Bếp Sài Gòn – Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát bosch

Vệ sinh máy rửa bát Bosch thường xuyên có thể giúp máy hoạt động tốt và đảm bảo tuổi thọ của máy. Nếu tiếp tục sử dụng, máy rửa bát có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm mốc. Chúng cũng có thể phát triển các vết bẩn do các mảnh thức ăn và chất tẩy rửa chưa hòa tan. Nhưng cụ thể cách vệ sinh máy rửa bát Bosch tốt nhất là gì? Tham khảo hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đúng cách dưới đây để đảm bảo máy được hoạt động tối ưu nhất.

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch

Bước 1: Chuẩn bị

– Tháo giá để bát đĩa

– Rửa sạch bộ lọc

– Làm sạch bồn rửa chén

– Làm sạch tay phun

Bước 2: Vệ sinh máy rửa bát Bosch

Trước khi bắt đầu vệ sinh máy rửa bát Bosch đúng cách, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

– Găng tay cao su làm sạch

– Baking soda

– Một miếng bọt biển

– Giấm

– 2 khăn mềm

1. Loại bỏ các giá để bát đĩa

Trước khi bắt đầu tiến hành vệ sinh máy rửa bát, hãy đeo găng tay cao su, đồng thời tháo các giá đỡ trên và dưới ra khỏi máy rửa bát. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận ống thoát nước, bộ lọc và cánh tay phun.

2. Rửa sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy rửa bát Bosch tương đối dễ tháo lắp và vệ sinh. Để tháo bộ lọc, hãy vặn nắp ngược chiều kim đồng hồ và kéo nó lên và ra khỏi vị trí của nó. Tiếp theo, đổ bất kỳ mảnh vụn hoặc mảnh vụn thức ăn nào vào thùng rác. Sau đó, chạy bộ lọc dưới vòi nước ấm để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn.

Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để chà lên trên bộ lọc nhằm giúp loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn cứng nào còn mắc lại. Sau đó, bạn hãy đặt bộ lọc trở lại máy rửa bát và đảm bảo bộ lọc đã khớp vào đúng vị trí.

3. Làm sạch bồn rửa của máy rửa bát

Sau khi bạn làm sạch bộ lọc, hãy dùng giẻ lau ẩm hoặc vải sợi nhỏ để lau bên trong máy rửa bát. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có công thức đặc biệt dành cho máy rửa bát hoặc chất tẩy rửa đa năng nhẹ. Nếu bạn thích sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên thì có thể lựa chọn một số dung dịch tự nhiên sau:

– Giấm

Giấm trắng là sản phẩm an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng để làm sạch bên trong máy rửa bát Bosch của mình. Để sử dụng, bạn có thể cho giấm trắng vào bình xịt và xịt vào bên trong máy rửa bát. Sau đó, chạy lại máy rửa bát với chu trình làm sạch. Nếu không có bình xịt, bạn có thể đổ giấm vào cốc nhựa và đặt trên giá trên cùng của máy rửa bát và chạy chu trình trống.

vệ sinh máy rửa bát Bosch


>>> Tham khảo thêm:   máy rửa bát Bosch

– Thiết bị khử cặn của Bosch

Để loại bỏ cặn nước cứng và cặn vôi tích tụ, hãy sử dụng thiết bị khử cặn của Bosch định kỳ vài lần một năm. Hãy bắt đầu chu trình rửa lâu nhất, nóng nhất trên máy rửa bát trống (không thêm chất tẩy rửa). Sau 30 phút, thêm một hộp chất tẩy cặn vào đáy máy rửa bát và để chu trình rửa tiếp tục. Sau khi chu trình kết thúc, hãy chạy một chu trình rửa khác.

– Baking Soda

Baking soda là một chất hấp thụ mùi nổi tiếng và là một lựa chọn tuyệt vời để vệ sinh khử mùi hôi của máy rửa bát Bosch nhà bạn. Có thể dùng baking soda làm hỗn hợp sền sệt bằng cách cho hai muỗng canh với 1/4 cốc nước và lau bằng khăn ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một cốc rưỡi baking soda vào bên trong máy rửa bát và để qua đêm. Sau đó, chạy máy rửa bát Bosch theo chu kỳ trống để loại bỏ nó. Với cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản này, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể mùi.

4. Làm sạch tay phun

Đôi khi các cánh tay phun có thể bị tắc do những mảnh thức ăn nhỏ, dầu mỡ hoặc cặn chất tẩy rửa. Máy rửa bát Bosch là dòng máy cao cấp, có nhiều ưu điểm nổi bật xong hoạt động quá tải cũng có thể là một trong những lý do chính khiến chúng bị tắc. Nếu các cánh tay phun bị tắc, máy rửa bát sẽ không có khả năng làm sạch bát đĩa đúng cách.

Để làm sạch tay phun của máy rửa bát, hãy bắt đầu bằng việc vặn núm trên cánh tay trên để nâng cánh tay dưới lên. Tháo tay phun và kiểm tra các lỗ của chúng. Nếu tay phun máy rửa bát bị tắc, hãy dùng tăm hoặc bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ các mảnh vụn của chúng. Bạn cũng có thể ngâm h tay phun và nước xà phòng ấm để làm sạch các lỗ. Sau khi làm sạch, hãy đặt chúng trở lại máy rửa chén..

5. Kiểm tra đường ống thoát nước

Quá trình rửa máy rửa chén, bát có thể khiến các mảnh thức ăn bị mắc kẹt trong đường thoát nước của máy rửa bát, gây ra mùi hôi. Để thông đường ống thoát nước trên máy rửa bát, bạn cần một cặp kìm (hoặc một tuốc nơ vít). 

Bắt đầu ngắt kết nối cống. Tiếp theo, mang vòi đi rửa và thông tắc. Hoặc có thể dùng một sợi dây thép và luồn vào ống để thông tắc nghẽn. Sau khi làm sạch ống, hãy gắn trở lại. 

Máy rửa bát Bosch là một trong những dòng máy rửa bát có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên giúp máy rửa bát của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu và kéo dài tuổi thọ, đồng thời tránh được những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không có thời gian hay không đủ tự tin vệ sinh máy rửa bát Bosch vì sợ làm hỏng. Hãy liên hệ với Trung tâm Sửa Bếp Sài Gòn – đơn vị chuyên , bảo dưỡng vệ sinh sửa chữa máy rửa bát Bosch định kỳ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ 0983.79.6633 khi có bất cứ nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh hay cần mua linh kiện thay thế máy rửa bát chính hãng. Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng nhanh chóng.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok