máy rửa và tiệt trùng bình sữa

Có Nên Mua Máy Rửa Và Tiệt Trùng Bình Sữa?

Không ít mẹ bỉm đã chia sẻ với chúng tôi rằng: Có nên mua máy rửa và tiệt trùng bình sữa?không biết cách lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa nào tốt và phù hợp với “túi tiền”. Do vậy, EU sẽ gởi đến các mẹ bài viết này để giúp các mẹ có thể dễ dàng sử dụng máy tiệt trùng bình sữa đúng cách tại nhà.

Có nên mua máy rửa và tiệt trùng bình sữa không?

Nước sôi và lò vi sóng là hai cách tiệt trùng bình sữa thủ công được nhiều mẹ sử dụng khi mà máy tiệt trùng bình sữa chưa xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, hai cách này cũng có những hạn chế, bởi vì khi nhiệt độ quá sao sẽ phóng thích các hạt độc hại từ chất BPA – nguyên liệu chính cấu tạo bình sữa.
Hợp chất này khi vào cơ thể bé sẽ không thể tự đào thải, gây tồn đọng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể là có thể làm tăng nguy cơ ung thư, ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ, các bệnh tim mạch và chức năng sinh sản… Ngoài ra, tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi còn làm giảm tuổi thọ của bình sữa, núm ti… Bởi chất silicon trong bình sữa có thể bị chết.
Ngược lại, máy tiệt trùng cho bình sữa lại cải thiện được các hạn chế trên và có nhiều tác dụng.
 
máy rửa và tiệt trùng bình sữa

Những tác dụng của máy rửa và triệt trùng bình sữa

Phù hợp để sử dụng cho kích thước và chất liệu của tất cả các loại bình sữa hiện nay như là: bình sữa cổ hẹp, cổ rộng; bình sữa nhựa cứng, nhựa dẻo silicon; các vật dụng khác như núm ti, đồ ngậm nứu, muỗng, đồ chơi…
Có thể tiệt trùng nhiều bình một lúc, tiện lợi và tiết kiệm điện năng tiêu thụ…
Có hiệu quả tiệt trùng lên đến 99%, cao hơn các phương pháp thủ công truyền thống khác.
Máy tiệt trùng bình sữa có xuất xứ rõ ràng và đến từ các thương hiệu nổi tiếng đều được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.
Cách sử dụng máy tiệt trùng cho bình sữa vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước vào, cho bình sữa và núm ti vào, bật nút khởi động là xong. Sau khi quá trình tiệt trùng bình sữa hoàn thành, nguồn điện cũng sẽ tự động ngắt. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Một số dòng máy tiệt trùng bình sữa sấy khô tích hợp chức năng làm khô bình sữa sau khi khử trùng. Bạn có thể lấy ra sử dụng ngay không cần tốn thời gian lau khô.
Một số loại máy còn có cả chức năng hâm sữa rất tiện lợi.
Như vậy với những thông tin ở trên, các mẹ đã có thể tự trả lời cho câu hỏi: “Có nên mua máy tiệt trùng bình sữa không?” rồi đúng không!
 
máy rửa và tiệt trùng bình sữa

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mẹ giải đáp vấn đề “máy rửa và tiệt trùng bình sữa?”, dụng cụ vệ sinh bình sữa bao gồm những gì, một số loại nước rửa bình sữa chuyên dụng tránh rửa bình sữa bằng nước rửa chén? Việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển của bé ngay từ những ngày đầu đời để bé có điều kiện phát triển tối ưu nhất.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok