máy rửa bình sữa cho bé

Tại Sao Sử Dụng Máy Rửa Bình Sữa Cho Bé| Trung Tâm EU

Bình sữa là một công cụ rất cần thiết trong giai đoạn chăm sóc em bé. Do đó rửa bình sữa cũng là một trong những việc quan trọng đối với các mẹ bỉm. Bình sữa sạch khuẩn thì mới đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé.
Chính vì vậy nhiều mẹ bỉm hiện nay đã tìm đến những loại máy rửa bình sữa cho bé với mong muốn đánh bay vi khuẩn và đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bé ăn sữa. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao nên mua máy rửa bình sữa, cách dùng và quy trình rửa bình sữa tốt nhất!

Tại sao nên mua máy rửa bình sữa cho bé?

Máy rửa bình sữa là một loại máy được sử dụng để diệt khuẩn, làm sạch các bộ phận của bình sữa một cách tối ưu, hiệu quả nhất giúp bình sữa sạch và an toàn cho trẻ. Máy tiệt trùng bình sữa đảm bảo sạch sẽ, an toàn và sức khỏe cho trẻ sơ sinh khi sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức cho mẹ.
Theo nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch rất yếu nên dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột nếu các dụng cụ trẻ sử dụng không được vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể bé. Chính vì vậy vệ sinh bình sữa là một điều cực kỳ quan trọng và cần thiết trong suốt giai đoạn trẻ sử dụng bình sữa.
Nếu bình sữa không sạch sẽ, bị nhiễm khuẩn sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bệnh tay chân miệng, tổn thương hệ tiêu hóa, tiêu chảy, các bệnh về đường hô hấp cho trẻ. Do đó chúng ta cần đảm bảo bình sữa được diệt khuẩn một cách tối đa nhất.
 
máy rửa bình sữa cho bé

Tuy nhiên bằng các dụng cụ vệ sinh bình sữa thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn không nhìn thấy bằng mắt thường trú ngụ trong bình sữa của trẻ. Vì vậy sử dụng máy rửa bình sữa là một giải pháp nhanh chóng, cấp thiết và an toàn nhất. Bên cạnh đó sử dụng máy rửa bình sữa cho bé còn tiết kiệm thời gian, công sức và hỗ trợ tốt cho bố mẹ trong việc chăm sóc bé sơ sinh, đảm bảo bé luôn được sử dụng bình sữa sạch đạt chuẩn.

Cách sử dụng máy rửa bình sữa cho bé đúng cách.

Sử dụng máy rửa bình sữa như thế nào là đúng cách? Dưới đây là cách sử dụng máy tiệt bình sữa được chuyên gia khuyên dùng, phát huy công dụng tiệt trùng tốt nhất:
+ Bước 1: Mở nắp khoang máy và đổ khoảng 100ml nước vào khoang.
+ Bước 2: Úp ngược bình sữa lại, đặt bình vào giá đỡ rồi cho vào máy tiệt trùng.
+ Bước 3: Cho khay phụ kiện gồm đầu núm, nắp bình, núm giả ở phía trên.
+ Bước 4: Bật máy tiến hành vô trùng bình sữa, tùy theo thời gian mà máy được cài đặt sẵn thiết bị sẽ tự động ngắt.
+ Bước 5: Sau khi máy ngắt tiến hành lấy các vật dụng trong khoang máy ra nếu sử dụng đến. Nếu không dùng hãy để yên bình sữa trong đó tránh vi khuẩn xâm nhập vào.
 
máy rửa bình sữa cho bé

Trên đây là những thông tin lý do, cách dùng máy rửa bình sữa có hiệu quả tốt nhất và cách sử dụng nó đúng chuẩn, đảm bảo hiệu quả làm sạch và diệt khuẩn bình sữa cho bé. Hy vọng bài viết đã mang đến cho mẹ bỉm nhiều thông tin hữu ích, giúp mẹ dễ dàng lựa chọn một loại máy rửa bình sữa phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc các bạn sức khỏe, may mắn và thành công.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok