Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cho người mới

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách hiệu quả cho người mới là thông tin rất nhiều người quan tâm. Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả an toàn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Máy rửa bát Bosch là thiết bị hiện đại có khả năng tự động rửa và làm vệ sinh bát đĩa của bạn sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức. Thiết kế dưới quầy tiện lợi cho phép máy rửa bát kết hợp hoàn hảo với nhà bếp của bạn, má rửa bát thường đặt bên cạnh bồn rửa. Các bộ điều khiển của máy rửa bát được đặt ở phía trước cửa hoặc bên trong phía trên của cửa thuận tiện cho người dùng thao tác khi sử dụng máy.

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý của máy rửa bát Bosch dưới đây.

Cấu tạo của máy rửa bát Bosch

– Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch

Trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch tích hợp các phím:

 

– Các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch

Trước khi đọc hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch, bên cạnh bảng điều khiển bạn tìm hiểu về các chương trình rửa của dòng máy Bosch

 

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Bosch

Bước 1: Xếp bát đĩa

Để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả. Việc đầu tiên là cần đặt chén bát vào rổ đúng cách sao cho bát đĩa không đè lên các giá để nước không thể chảy qua. Lưu ý tráng sạch trước mọi thức ăn bám trên hoặc các vết bẩn khó rửa trước khi cho vào máy..

Bước 2: Cho dung dịch/ viên rửa bát vào máy

Cho viên rửa bát vào cốc đựng dung dịch rửa trên cửa của máy, sau đó đóng và cố định nắp. Đóng kín cửa máy rửa bát. Nếu bộ điều khiển máy rửa bát của bạn được đặt ở trên cùng của cửa, hãy đóng cửa lại sau khi đã nhập tất cả các cài đặt của mình.

Bước 3: Khởi động

Nhấn nút “Nguồn” ở phía bên trái của bảng điều khiển để khởi động máy rửa bát.

Bước 4: Lựa chọn chương trình rửa

Chọn chu trình rửa mà bạn muốn sử dụng. Nhiều kiểu máy bao gồm các chu trình rửa như “Chà mạnh”, “Rửa nhanh”, “Rửa đồ thủy tinh” và “Rửa thông thường”. Trong đó “Rửa tự động” là cài đặt thích hợp nhất.

Bước 5: 

Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu chu trình rửa. Ngoài ra, hãy nhấn các nút “Trì hoãn Bắt đầu” để đặt máy rửa bát Bosch của bạn khởi động sau đó, ví dụ như rửa vào nửa đêm hoặc sáng sớm trước khi bạn đi làm. Sau khi hoàn thành chu trình, máy rửa bát sẽ tự động tắt.

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch

– Thường xuyên lau mặt trước của thiết bị bằng khăn ẩm – nước và một lượng nhỏ xà phòng lỏng là đủ.

– Đối với bề mặt thép không gỉ màu đen và chống bám vân tay, hãy dùng khăn mềm và khô. Đối với những chất bẩn cứng đầu, hãy dùng nước ấm pha loãng với xà phòng rửa nhẹ không mài mòn. Không bao giờ sử dụng chất đánh bóng thép không gỉ.

– Đối với các thiết bị bằng thép không gỉ (không bao gồm thép không gỉ đen và chống bám vân tay), sử dụng chất đánh bóng thép không gỉ để làm kín và bảo vệ bề mặt.

– Làm sạch các cạnh bên ngoài của tấm cửa bên trong thường xuyên để loại bỏ các mảnh vụn có thể tích tụ từ quá trình tải bình thường. Nếu các đốm bắt đầu xuất hiện trên thép không gỉ, hãy đảm bảo rằng bộ phân phối chất trợ rửa đã đầy và hoạt động bình thường.

– Thường xuyên lau gioăng cửa bằng khăn ẩm để loại bỏ các mảnh thức ăn có thể đọng lại từ quá trình tải thông thường và gây mùi. Một con dấu cửa bị bẩn có thể không được niêm phong đúng cách.

– Vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát Bosch định kỳ để tránh những hỏng hóc không đáng có.
>>>Tham khảo them: Cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách, hy vọng giúp bạn có những thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc, hay cần tư vấn thêm về cách sử dụng hay có nhu cầu sửa máy rửa bát Bosch tại nhà Sài Gòn. Liên hệ trực tiếp 0983.79.6633 chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách nhanh chóng 24/7.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok