Hướng dẫn khắc phục sự cố máy rửa bát bosch lỗi e09

Mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch là một mã lỗi hiếm gặp ở máy rửa bát. Mã lỗi chủ yếu chỉ ra sự cố trong bộ phận làm nóng máy rửa bát. Theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch lỗi e09.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch hiển thị mã lỗi e09

Mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch liên quan đến các vấn đề liên quan đến nhiệt độ trong máy rửa bát. Máy rửa bát được trang bị loại bộ phận làm nóng đặc biệt giúp bạn làm nóng nước trong quá trình rửa bát. Nếu bộ phận làm nóng máy rửa bát của bạn bị trục trặc, máy rửa bát của bạn có thể gặp mã lỗi E09 trong máy rửa bát. Bên cạnh đó, lỗi cảm biến nhiệt độ cũng có thể gây ra mã lỗi E09 trên máy rửa bát Bosch

Sự cố cảm biến nhiệt

Máy rửa bát được trang bị các loại cảm biến khác nhau cho phép máy rửa bát hoạt động hiệu quả. Cảm biến nhiệt độ là một trong những vấn đề phổ biến có thể gây ra mã lỗi E09 trong máy rửa bát Bosch.

Tương tự, một cảm biến nhiệt độ trong máy rửa bát sẽ đo nhiệt độ của nước trong suốt chu trình. Đôi khi bạn có thể vô tình vận hành máy rửa bát ở nhiệt độ cao hơn. 

Trong tình huống này, máy rửa bát có thể cảnh báo bạn bằng cách hiển thị mã lỗi E09.

Vì vậy, tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy rửa bát để xem nó có được đặt ở nhiệt độ khuyến nghị hay không.

Để biết thêm thông tin về nhiệt độ, bạn kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát. Ở đó bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết để tăng và giảm nhiệt độ.

Bộ lọc bị tắc

Máy rửa bát cần phải sạch để hoạt động hiệu quả. Nếu bạn không vệ sinh máy rửa bát trong một thời gian dài, máy rửa bát của bạn có thể bị tắc. Bộ lọc bị tắc có thể làm chậm quá trình lưu thông nước, có thể dẫn đến quá nhiệt và mã lỗi E09 máy rửa bát Bosch. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không bị tắc nghẽn và thoát nước hiệu quả sau chu trình.

Nếu nước không thoát, hãy xem xét việc vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát. Nó sẽ giúp bạn thoát nước khỏi máy rửa bát. 

Nguồn nước kém chất lượng

Nước kém chất lượng là một vấn đề khác có thể gây ra lỗi E09 trong máy rửa bát. Nếu nước ở nơi bạn ở không tốt hoặc chứa nhiều khoáng chất, bạn sẽ nhận thấy các khoáng chất tích tụ trong thành phần điện. Khoáng chất tích tụ trong máy rửa bát có thể ảnh hưởng đến cảm biến muối của bạn và có thể gặp mã lỗi E09 trong máy rửa bát. 

Nếu nước có nhiều khoáng chất, bạn cũng sẽ nhận thấy các cánh tay phun của máy rửa bát và các đường ống khác bị tắc.

Không có giải pháp hữu hiệu nào cho vấn đề này, tất cả những gì tôi có thể khuyên bạn là sử dụng bộ lọc trong đường ống cấp nước. Bộ lọc có thể ngăn 30 đến 60% khoáng chất xâm nhập vào bên trong máy rửa bát. 

Sự cố với bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch

Nếu bạn đang gặp sự cố với bảng điều khiển của máy rửa bát, nó cũng có thể gặp phải mã lỗi không hợp lệ trong máy rửa bát. Chức năng chính của máy rửa bát diễn ra trong bảng điều khiển của máy rửa bát.

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch có thể hoạt động sai nếu có hiện tượng đoản mạch hoặc các vấn đề tương tự khác trong máy rửa bát.  Trong tình huống này, máy rửa bát có thể hiển thị mã lỗi không hợp lệ. Nếu bảng điều khiển bị hư hỏng, yêu cầu kỹ thuật viên sửa chữa.

Bạn không thể tự mình sửa chữa bảng điều khiển vì không có kiến ​​thức sự am hiểu về thiết bị lúc này bạn cần kỹ thuật sửa chữa máy rửa bát Bosch TPHCM chuyên nghiệp và công cụ. Nếu mã lỗi e09 vẫn còn, bạn nên thay thế bộ phận làm nóng của máy rửa bát. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa máy rửa bát Bosch TPHCM uy tín số 1

Cách khắc phục mã lỗi e09 của máy rửa bát Bosch

Bộ phận làm nóng bị lỗi là một trong những lý do chính đằng sau mã lỗi E09 trong máy rửa bát. Trong hầu hết các trường hợp, bộ phận làm nóng bị lỗi hiển thị mã lỗi E09. Bộ phận làm nóng máy rửa bát nằm ở máy bơm tuần hoàn.

Bộ phận gia nhiệt được gắn vào máy bơm tuần hoàn; bạn không thể mua nó một cách riêng biệt.

Nếu bạn đã có thêm một bộ phận làm nóng, bạn có thể dễ dàng thay thế nó một mình. Một giải pháp hiệu quả là thay thế bộ phận làm nóng trong máy rửa bát. 

1. Tháo cáp nguồn của máy rửa bát Bosch và tắt nguồn cấp nước.

2. Tiếp theo hãy tháo phần tiếp cận dưới cùng hoặc bảng điều khiển chân ra khỏi máy rửa bát. Sau đó, tháo bảng điều khiển và bảng điều khiển chân ra khỏi máy rửa bát.

3. Sau đó kéo đường ống xử lý rác và tháo hai vít gắn cố định máy rửa bát trong tủ.

4. Tháo giá dưới cùng ra khỏi máy rửa bát và đóng máy rửa bát lại.

5. Tiếp theo ngắt đường cấp nước khỏi van đầu vào. Đặt máy rửa bát Bosch nằm ngửa trên sàn. 

6. Tháo dây gắn bộ phận làm nóng ra khỏi máy rửa bát. 

7. Kéo dây điện khỏi máy rửa bát.

8. Sau khi tháo bộ phận này, hãy giữ chặt bộ phận làm nóng của máy rửa bát Bosch. 

9. Bây giờ hãy tháo đai ốc gắn bộ phận làm nóng ra khỏi máy rửa bát và kéo bộ phận làm nóng lên trong lồng giặt.

10. Thực hiện theo bước tương tự và lắp dây bộ phận làm nóng mới và cố định nó đúng cách bằng đai ốc nhựa. 

11. Sau khi bạn hoàn tất việc lắp đặt bộ phận làm nóng, hãy cố định máy rửa bát bên trong bộ phận làm nóng. Khởi động lại máy rửa bát và xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không. 

Làm theo hướng dẫn từng bước được liệt kê ở trên để tháo bộ phận làm nóng khỏi máy rửa bát.

Nếu đã làm các thao tác trên mà lỗi e09 vẫn hiển thị trên máy rửa bát Bosch tốt hơn là bạn nên gọi các kỹ thuật viên sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp, am hiểu về thiết bị để có thể khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch hiển thị lỗi e09 triệt để.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa máy rửa bát uy tín tại tphcm – Liên hệ với 0983.79.6633 Trung tâm Sửa Bếp Sài Gòn chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để giúp bạn khắc phục sự cố.

 

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok