dụng cụ rửa bình sữa

Dụng Cụ Rửa Bình Sữa Là Gì? Có Nên Rửa Bình Sữa Bằng Nước Rửa Chén?

Để có thể làm sạch tới từng ngóc ngách của bình sữa, đặc biệt là loại bình sữa cổ hẹp đòi hỏi các mẹ phải sử dụng các sản phẩm dụng cụ rửabình sữa chuyên dụng kết hợp với các loại nước rửa bình sữa chuyên dụng. Vậy dụng cụ rửa bình sữa gồm những gì, có nên sử dụng rửa bình sữa bằng nước rửa chén hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dụng cụ rửa bình sữa là gì?

Cọ rửa bình sữa là dụng cụ chuyên biệt được sử dụng kết hợp với nước rửa bình sữa để làm sạch các mảng bám, sữa thừa trên thành bình, đáy bình, cổ bình sữa và núm vú. Sau đó luộc bình sữa bằng máy tiệt trùng bình sữa là mẹ đã vệ sinh bình sữa đúng cách cho bé.

Dùng dụng vụ rửa bình sữa có thực sự cần thiết không?

Việc vệ sinh bình sữa là một việc làm quan trọng và không hề đơn giản bởi sức khoẻ của trẻ nhỏ còn rất non yếu, chỉ một tác động nhẹ của môi trường cũng tác động tới sức khoẻ của trẻ. Việc vệ sinh bình sữa không đúng cách sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn mảng bám, sữa thừa trong bình sữa và núm vú tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tồn tại và phát triển trong cơ thế bé, ảnh hưởng tới chức năng của hệ tiêu hoá và sức khoẻ trẻ nhỏ. Trẻ có thể bị mắc một số bệnh như bệnh tiêu chảy, nôn mửa hay các bệnh về đường tiêu hoá có thể khiến bé mắc bệnh suy dinh dưỡng.
Bởi vậy, khi vệ sinh bình sữa, mẹ nên sử dụng sản phẩm cọ rửa bình sữa chuyên dụng kết hợp với nước rửa bình sữa tốt để làm sạch bình sữa tới từng ngóc ngách, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé, không nên rửa bình sữa bằng nước rửa chén chứa hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
 
dụng cụ rửa bình sữa

Dụng cụ vệ sinh bình sữa bao gồm những gì?

Vậy một bộ dụng cụ vệ sinh bình sữa sẽ bao gồm những gì? Để vệ sinh bình sữa được sạch sẽ và an toàn thì sử dụng nguyên cây cọ rửa bình sữa là chưa đủ. Khi đó, các mẹ cần kết hợp với một loại nước rửa bình sữa, hãy chọn các sản phẩm có triết xuất 100% từ thảo mộc thiên nhiên. Nước rửa bình sữa sẽ có tác dụng tiệt trùng hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khoẻ của bé.
Hiểu đơn giản thì dụng cụ vệ sinh bình sữa sẽ bao gồm cọ rửa bình sữa để làm sạch bình sữa còn nước rửa bình sữa là để tiệt trùng bình sữa. Kết hợp 2 sản phẩm này lại với nhau sẽ giúp bé được bú bình mà không phải lo ngại tới vấn đề ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Còn nếu như mẹ rửa bình sữa bằng nước rửa chén thông thường, mẹ cần đảm bảo tránh các sản phẩm có chứa thành phần chất tẩy rửa công nghiệp, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của bé trong những lần sử dụng tiếp theo. Một số gợi ý loại nước rửa bình sữa tốt cho bé mẹ có thể tham khảo như: nước rửa bình Arau Nhật Bản, nước rửa bình D-nee Thái Lan, nước rửa bình Wesser Hàn Quốc…rất tốt và được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng.
 
dụng cụ rửa bình sữa

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mẹ giải đáp vấn đề “có nên sử dụng cọ rửa bình sữa không?”, dụng cụ vệ sinh bình sữa bao gồm những gì, một số loại nước rửa bình sữa chuyên dụng tránh rửa bình sữa bằng nước rửa chén? Việc vệ sinh bình sữa sạch sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển của bé ngay từ những ngày đầu đời để bé có điều kiện phát triển tối ưu nhất.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok