Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Đúng Cách, An Toàn Tại Nhà

Bụi bẩn sẽ bám ở dàn nóng và dàn lạnh làm máy lạnh không hoạt động hiệu quả nữa. Vì thế, bạn cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy không gặp những hư hỏng do dơ lâu ngày gây ra. Nếu bạn là đàn ông, rành về các loại máy móc thì có thể làm vệ sinh thiết bị lạnh này ngay tại nhà nhanh chóng, an toàn.

Khi nào cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ?

Thời gian vệ sinh máy lạnh sẽ tùy thuộc vào môi trường lắp đặt và tần suất sử dụng thiết bị trong một năm. Tuy nhiên, các chuyên gia điện lạnh khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh 4 – 5 tháng/lần để bảo dưỡng máy, giúp máy hoạt động được bền bỉ.

Quy trình bảo dưỡng máy sẽ gồm các thao tác:

  • Vệ sinh các linh kiện của máy: Khoang chứa cánh quạt, lưới lọc bụi, màng chứa ngưng cục lạnh,…
  • Kiểm tra vỏ máy;
  • Kiểm tra điểm nối điện;
  • Khả năng lưu thông dòng khí giữa nguồn nóng và lạnh.

Công việc vệ sinh chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian, bạn không rành hay không có thời gian thì hãy nhớ đến EU hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tại nhà nhanh chóng, giúp thiết bị được sạch mới và hoạt động hiệu quả.

Các bước làm vệ sinh máy lạnh định kỳ

Trước khi vệ sinh máy lạnh, người thực hiện công việc cần phải tắt hết nguồn điện để tránh các rủi ro có thể xảy ra. Và sau đây là các bước để bảo dưỡng máy lạnh định kỳ:

  • Kiểm tra kỹ khu vực đặt dàn nóng và dàn lạnh

Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh để tiến hành loại bỏ các dị vật không mong muốn (đinh tán, côn trùng,…). Thông thường, vật cản bên trong máy lạnh sẽ khiến máy không hoạt động tốt. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra các dây nối để đảm bảo không rò rỉ Gas, lạnh không tốt.

  • Vệ sinh lưới lọc

Để máy lạnh có khả năng lọc bụi tốt nhất, bạn nên tháo lưới lọc ra ngâm nhúng trong nước khi làm vệ sinh. Đồng thời, bạn có thể dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ được bụi bẩn và đem phơi để lưới khô ráo.

  • Vệ sinh khoang chứa và cánh quạt

Khoang chứa và cánh quạt phải được vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng Coil Cleaner. Loại hóa chất để làm sạch dàn lạnh sẽ giúp linh kiện được sạch sẽ. Bạn có thể tìm mua dung dịch vệ sinh này tại các cửa hàng chuyên về linh kiện máy lạnh, cửa hàng hóa chất. Bạn xịt nhẹ nhàng hóa chất lên các khe cửa của linh kiện, tránh không xịt hóa chất vào các dây dẫn điện. Cứ thế để trong 10 – 20 phút để hóa chất phát huy công dụng của mình, sau đó bạn hãy dùng khăn ấm để lau sạch bề mặt.

  • Lắp lưới lọc vào máy

Với những vị trí hay chứa nước, thường bị ẩm ướt bên trong thì gia chủ hãy dùng khăn lau khô bề mặt. Sau đó, bạn tiến hành lắp lưới lọc vào máy. Lúc này máy sẽ trông như mới mua về vì được lau toàn bộ bề mặt bằng khăn ẩm.
Nếu bạn nghĩ mình không chuyên nghiệp, không rành máy móc thì hãy nhờ đến Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ EU. Đơn vị chuyên vệ sinh máy lạnh sẽ giúp thiết bị lại sạch đẹp như mới.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok